Chính sách bảo hành Toyota Tây Ninh

Tại Việt Nam xe Toyota là dòng xe được nhiều người tin tưởng và sử dụng, nhưng không phải ai cũng nắm một cách chính xác về chính sách bảo hành của Toyota. Toyota Tây Ninh chia sẻ thông tin đến khách hàng để nắm rõ hơn về chế độ bảo hành của Toyota Việt Nam.

Trong quá trình sử dụng xe có rất nhiều vấn đề cần phải tìm hiểu. Trong đó việc tìm hiểu chính sách bảo hành là một trong những ưu tiên hàng đầu của người sử dụng xe. Để đảm bảo quyền lợi của mình quý khách hàng cùng Toyota Tây Ninh tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

chính sách bảo hành xe toyota
chính sách bảo hành xe toyota

Những gì được bảo hành trong chính sách bảo hành toyota

Bắt đầu bảo hành

Thời gian bảo hành bắt đầu khi xe được giao cho chủ xe đầu tiên.

Thời hạn bảo hành cơ bản

Trong vòng 36 tháng hoặc 100.000 km tùy thuộc vào điều kiện nào đến trước. Toyota đảm bảo sẽ sửa chữa hoặc thay thế bất kì phụ tùng nào của xe Toyota mới bị hỏng hóc. Trong điều kiện hoạt động bình thường, do nguyên liệu không tốt hay lỗi lắp ráp.

Trừ những điều ghi trong mục “Những gì không được bảo hành“. Bảo hành vẫn được áp dụng khi xe chuyển nhượng cho chủ xe khác.

Những trường hợp Đặc biệt

Những trường hợp đặc biệt dưới đây sẽ được bảo hành theo những điều kiện khác với điều kiện bảo hành cơ bản.

 • Lỗ thủng do bị ăn mòn

Bất cứ tấm thép thân xe nào được phát hiện thấy có lỗ thủng phát sinh do bị ăn mòn. Trong điều kiện hoạt động bình thường (lỗ này xuyên qua tấm thép), mà nguyên nhân do lỗi của nguyên vật liệu hoặc do lỗi lắp ráp. Xe sẽ được bảo hành theo chế độ bảo hành 36 tháng hoặc 100.000 km tùy điều kiện nào đến trước.

 • Thùng xe sau bán tải

Thời hạn bảo hành đối với hư hỏng sơn và han rỉ bề mặt của thùng sau xe bán tải là 12 tháng hoặc 20.000 km tùy điều kiện nào đến trước.

 • Ắc Quy

Thời hạn bảo hành cho ác quy là 12 tháng hoặc 20.000 km tùy điều kiện nào đến trước.

 • Lốp xe

Được bảo hành theo một chế độ riêng của nhà sản xuất lốp.

 • Đài/đầu đĩa CD

Được bảo hành theo một chế độ riêng của nhà sản xuất đài/đầu đĩa CD.

 • Miễn phí

Mọi sửa chữa thuộc chế độ bảo hành (phụ tùng và/hoặc công lao động) là miễn phí.

 • Kéo xe

Khi xe của bạn không hoạt động được do lỗi hư hỏng của phụ tùng bảo hành. Thì chi phí kéo xe về trạm đại lý gần nhất của Toyota. Sẽ được thanh toán theo chế độ bảo hành

 • Phạm vi áp dụng bảo hành

Bảo hành chỉ áp dụng trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam

Những gì không được bảo hành toyota

Những yếu tố ngoài kiểm soát của nhà sản xuất

 • Những sửa chữa và điều chỉnh do sử dụng sai so với hướng dẫn sử dụng. VD: đua xe, chở quá tải, sải với mục đích thiết kế, (đọc thêm trong sổ bảo hành)… Đều không được hưởng chế độ bảo hành
 • Ăn mòn do hóa mỹ phẩm hoặc ăn mòn bề mặt xe. Do bị đá bắn hoặc xước sơn… không được bảo hành
 • Hư hại hay bị ăn mòn bề mặt do môi trường như mưa axit, hóa chất… Những hư hại do tác động tự nhiên khách quan ngoài ý muốn không được bảo hành.
 • Động cơ bị thủy kích (chất lỏng lọt vô buồng đốt). Không xuất phát từ lỗi kỹ thuật của sản phẩm sẽ không được bảo hành.
 • Những sửa chữa và/hoặc hư hỏng phát sinh do không sử dụng phụ tùng chính hiệu Toyota sẽ không được bảo hành.
 • Tất cả những hư hỏng không thuộc lỗi kỹ thuật của nhà sản xuất sẽ không được bảo hành.

Bảo dưỡng không đầy đủ, dùng sai nhiên liệu, dầu nhờn hoặc chất bôi trơn

Sửa chữa, điều chỉnh do bảo dưỡng xe không phù hợp, không đầy đủ hay dùng nhiên liệu, dung tích khác với những loại ghi trong cuốn “Hướng dẫn sử dụng”. Không thuộc chế độ bảo hành.

Chi phí bảo dưỡng là trách nhiệm của chủ xe

Những công việc thuộc bảo dưỡng như: Hiệu chỉnh động cơ, thay dầu bôi trơn, (đọc thêm trong sổ bảo hành),… Và những công việc thuộc hạng mục bảo dưỡng trong sách HDSD đều không được bảo hành.

Những phụ tùng và vật tư không được bảo hành

 • Các dung dịch, chất phụ gia, phụ tùng dùng trong bảo dưỡng (đọc trong sổ bảo hành). Những phụ tùng thuộc hạng mục bảo dưỡng đều không thuộc phạm vi chính sách bảo hành toyota.
 • Những tiếng động bình thường, xe rung, sự ăn mòn hay giảm giá trị tự nhiên như ngả màu, biến dạng hoặc mò không được bảo hành.

Thay đổi đồng hồ đo quãng đường

 • Mọi hỏng hóc đối với những chiếc xe nào đã bị thay đổi hay điều chỉnh đồng hồ công tơ mét. Dẫn đến không xác định được số đo chính xác đều không được bảo hành.
 • Chi phí phụ, thiệt hại phụ hoặc hậu quả kèm theo như gọi điện thoại, tổn thất thời gian, nhỡ việc hay thiệt hại về thương mại không thuộc chính sách bảo hành Toyota.

Trách nhiệm của chủ xe để được nhận chính sách bảo hành Toyota

 • Đưa xe đến bảo hành

Khách hàng có trách nhiệm đưa xe đến đại lý/trạm bảo hành và sửa chữa. Được Toyota Việt Nam ủy quyền trên toàn lãnh thổ Việt Nam để làm bảo hành.

 • Bảo dưỡng xe

Bạn có trách nhiệm sử dụng xe, bảo dưỡng xe một cách hợp lý và quan tâm tới xe theo đúng những chỉ dẫn ghi trong cuốn “Hướng dẫn sử dụng”. Nếu xe của bạn được sử dụng trong điều kiện khác nghiệt, bạn càn phải chú ý bảo dưỡng xe như yêu cầu trong sách HDSD.

 • Ghi lại những lần bảo dưỡng

Bạn có trách nhiệm ghi lại tất cả những lận bảo dưỡng xe. Điều này cần thiết vì trong một số trường hợp nó chứng tỏ bạn đã bảo dưỡng xe theo yêu cầu.

Những thông tin cần thiết với chủ sở hữu xe

 • Những nơi bạn có thể nhận được dịch vụ bảo hành

Đại lý/trạm bảo hành ủy quyền Toyota của bạn sẽ thực hiện những sửa chữa cần thiết. Sử dụng những phụ tùng mới hoặc những phụ tùng tái chế. Dù bất kỳ đại lý/trạm bảo hành Toyota nảo ở Việt Nam cũng thực hiện dịch vụ bảo hành. Toyota khuyên bạn trở lại đại lý bán xe cho bạn vì những quan tâm lâu dài và đặc biệt của họ đối với khách hàng.

 • đi du lịch di/chuyển sang nước khác

Nếu bạn đi du lịch hoặc di chuển sang nước khác và hỏng hóc xảy ra, hãy liên hệ đại lý Toyota ở địa phương. Tuy vậy, xin lưu ý rằng dịch vụ bảo hành có thể không được cung cấp bơi đại lý địa phương. Vì xe Toyota của bạn có thể không tuân thủ theo qui định và/hoặc những yêu cầu của quốc gia họ.

 • Làm hài lòng khách hàng

Hãng Toyota tự hào về những cam kết chất lượng, mẫu mã, trình độ tay nghề và thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Tất cả đại lý/trạm bảo hành Toyota tại Việt Nam được trang bị những thiết bị, đồ nghề và dự những kháo đào tạo để phục vụ sửa chữa xe Toyota.

 • Những thông tin cần thiết

Trong trường hợp hỏng hóc xảy ra, hãy chuẩn bị những thông tin sau đây: Mô tả chính xác về những hỏng hóc bao gồm những điều kiện hoạt động.

 • Model và năm sản xuất
 • Số nhận dạng phương tiện (VIN)
 • Số đo công tơ mét hiện thời
 • Ngày mua xe
 • Đại lý/trạm bảo hành bán xe thực hiện dịch vụ
 • Thống kê quá trình dịch vụ xe của bạn

Để đáp ứng nhanh nhất có thể, chúng tôi đề nghị bạn tuân theo những thủ tục được tóm lược dưới đây.

Bước 1: Liên hệ với đại lý/trạm bảo hành Toyota của bạn

Đây là cách trực tiếp nhất để giải quyết những vấn đề của bạn. Tất cả những đại lý/trạm bảo hành Toyota ở Việt Nam là người chịu trách nhiệm cuối cùng trong việc cung cấp các dịch vụ và sửa chữa bạn cần. Đầu tiên, liên hệ với trưởng phòng dịch vụ của Đại lý/Trạm dịch vụ hoặc nhân viên phụ trách quan hệ với khách hàng. Giải thích đầy đủ về tình trạng hỏng hóc. Nếu bạn thấy rằng vấn đề không được giải quyết, hãy trình bày với giám đốc Đại lý của bạn là người quan tâm nhất đến sự hài lòng và sự lui tới của bạn. Nếu Đại lý Toyota của bạn không thể đưa ra giải pháp..

Bước 2: Liên hệ với Công Ty ô tô Toyota Việt Nam ( TMV)

Liên hệ với phòng dịch vụ của TMV được ghi trên phiếu đăng ký bảo hành.

Duy trì xe trong tình trạng tốt nhất bằng việc bảo dưỡng phù hợp

 • Kiểm tra xe trước khi giao xe

Để làm bạn hoàn toàn hài lòng về diện mạo cũng như hoạt động của xe. Đại lý/Trạm bảo hành có trách nhiệm thực hiện việc kiểm tra, lau rửa, thử nghiệm đối với chiếc xe của bạn. Điều này được thực hiện để đảm bảo chắc chắn rằng xe được giao cho bạn trong tình trạng tốt nhất sau khi vận chuyển từ nhà máy đến.

 • Bảo dưỡng miến phí 1.000 km

Xe của bạn sẽ được bảo dưỡng 1.000 km miến phí khi bạn trình sổ bảo hành này cho Đại lý/Trạm bảo hành Toyota của bạn. Việc bảo dưỡng sẽ tuân thủ theo đúng những yêu cầu trong cuốn” Hưỡng dẫn sử dụng”. Trừ những chi phí cho việc thay dầu bôi trơn, bầu lọc nếu có. Vì đó là nội dung bảo dưỡng thường xuyên.

 • Bảo dưỡng định kỳ

Việc bảo dưỡng theo đúng yêu cầu sẽ đảm bảo hoạt động tốt nhất, độ tin cậy và tuổi thọ dài hơn cho xe Toyota của bạn. Để đảm bảo rằng chiếc xe Toyota của bạn ở trong tình trạng tốt nhất. Điều tối quan trọng là xe phải được kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ theo những yêu cầu trong sách ” Hướng dẫn sử dụng”.

Trong cuốn hướg dẫn sử dụng có một bảng ghi nội dung bảo dưỡng cần thiết và một mục ghi những việc bạn có thể tự làm lấy. Chu trình bảo dưỡng và sửa chữa là kết quả của kinh nghiệm và thử nghiệm và hệ quả là xe của bạn được bảo dưỡng một cách hiệu quả và kinh tế nhất.

Nếu xe được sử dụng trong điều kiện khắc nghiệt, bạn càng phải bảo dưỡng xe thường xuyên hơn. Một lần nữa, hãy xem cuốn ” HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG”.

Chính sách trả hàng và hoàn tiền

Theo quy định của Toyota Việt Nam.

Thông tin liên hệ đặt lịch sửa chữa bảo dưỡng tại Toyota Tây Ninh

Hotline: 0903 969 171

Địa chỉ: 50 Hoàng Lê Kha, Khu Phố 3, Phường 3, Tp Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh

Website: www.toyotatayninh3s.com

Fanpage: www.facebook.com/toyotatayninh3s

 

 

Tuấn Đạt ( Đạt nhỏ Toyota Tây Ninh )